Thanh dẫn hướng THK

Thanh dẫn hướng THK

Tên SP: thanh dẫn hướng THK

Nhà sx: THK

Các bộ phận chuyển động của máy có thể được chia thành loại có chuyển động quay.

Với sự phát triển của bạc đạn vào khoảng 110 năm trước, tiếp xúc lăn đã trở thành phương thức tiêu chuẩn để thực hiện chuyển động quay. Điều này đã đem đến một cuộc cách mạng lớn về công nghệ. Phương thức tiếp xúc lăn không chỉ giúp giảm hao phí năng lượng của chuyển động, mà còn hạn chế lực ma sát ở mức tối thiểu và nhờ vậy, cải thiện đáng kể hiệu suất của máy móc. Tuy nhiên, việc áp dụng phương thức tiếp xúc lăn cho chuyển động tuyến tính vẫn còn rất xa vời, dù biết rằng việc phát triển thành công một phương thức tương tự cho chuyển động tuyến tính sẽ đem lại giá trị gấp mười lần.

thanh dẫn hướng thk (LM) cho phép tạo ra những cải tiến nhanh chóng về độ chính xác, tốc độ và tiết kiệm nhân lực cho các thiết bị cơ điện tử tiên tiến. Với công nghệ thanh dẫn hướng thk LM của THK, các máy công cụ và robot công nghiệp có thể tiến hành các thao tác đòi hỏi độ chính xác rất cao và yêu cầu các thiết bị sản xuất đảm bảo ban đầu thực hiện một cách chính xác trong vò siêu vi.

Gần đây hơn, hệ thống này còn được sử dụng trong dây chuyền sản xuất tinh thể lỏng, toa tàu hoả, phương tiện hỗ trợ, thiết bị y tế, các tòa nhà chọc trời và khu dân cư cũng như các phương tiện giải trí. Ứng dụng của công nghệ thanh dẫn hướng thk giá rẻ LM thực sự đã phá vỡ mọi ranh giới trước đây.

thanh dẫn hướng thk

thanh dẫn hướng thk

Những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của THK đã giúp công ty trở thành người đi tiên phong trên toàn thế giới trong việc phát triển cơ chế thanh dẫn hướng thk chuyển động tuyến tính (LM).

Ngày nay, các thiết bị Thanh dẫn hướng THK giá rẻ LM của chúng tôi đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của những hệ thống cơ khí và điện tử được dùng trong nhiều ngành công nghiệp. Bạc cầu và cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới.

Hệ thống này còn được sử dụng trong dây chuyền sản xuất tinh thể lỏng, toa tàu hoả, phương tiện hỗ trợ, thiết bị y tế, các tòa nhà chọc trời và khu dân cư cũng như các phương tiện giải trí. Ứng dụng của công nghệ thanh dẫn hướng THK giá rẻ LM thực sự đã phá vỡ mọi ranh giới trước đây.

Thanh dẫn hướng THK

Ứng dụng vòng bi: trong máy CNC, Máy drilling trong ngành điện tử, các máy cơ khí chính xác.
Hãng sản xuất: THK, NSK, REXROTH, ABBA, TBI.
Đặc tính sản phẩm: Vòng bi này bao gồm một thanh dẫn hướng xoắn ốc (rail) và một bạc đạn cầu chuyển động vừa tịnh tiến vừa xoay theo hình xoắn ốc trên đó gọi là nut. Chiều dài của thanh dẫn hướng có thể dài hay ngắn tùy ứng dụng thực tế. Hiện tại có các hãng sản xuất dòng bạc đạn này tuy nhiên nổi tiếng và chất lượng hơn cả là 3 hãng chính: REXROTH, NSK, THK. Ở các dòng máy Châu Âu thì đi theo máy thường là bạc đạn dẫn hướng của hãng Rexroth và NSK. 2 hãng này chất lượng bảo đảm nhất và chủng loại cũng rất phong phú. Riêng hãng THK thì giá cạnh tranh hơn và chuyên về những loại thanh dẫn hướng thk giá rẻ có kích thước nhỏ và thanh rail ngắn. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý khi sử dụng để thay thế thanh dẫn hướng này là: nếu các bạn chỉ mua Nut để thay thế thì nhất định các bạn phải mua hàng cùng hãng với hãng của thanh rail (thanh NSK thì nut cũng phải NSK, nếu mua nut THK hay Rexroth sẽ lắp không được). Nếu các bạn muốn đổi hãng sử dụng vì nghi ngờ chất lượng của nó thì tôi khuyên các bạn nên thay cả rail và nut qua hãng muốn đổi. Ngoài ra, trường hợp rail các bạn đã sử dụng quá lâu thì cũng nên thay mới vì khi lắp nut mới vào thì dung sai sẽ lớn do đó độ chính xác của bộ dẫn hướng sẽ có sai số lớn điều này ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra sẽ sai số lớn (không đạt yêu cầu).

 

Nguồn: Thanh dẫn hướng thk

thanh-dan-huong-thk

thanh dẫn hướng THK

Linear_Motion_Guide

Thông tin kỹ thuật:

thanh-dan-huong-thk

DMCA.com Protection Status