Robot Yaskawa cung cấp các giải pháp về robot công nghiệp

Robot Yaskawa cung cấp các giải pháp về robot công nghiệp

Yaskawa Electric là tập đoàn hàng đầu thế giới trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực truyền động điện, robot công nghiệp trên thế giới với trụ sở chính tại Kitakyushu, Nhật Bản.

Được thành lập năm 1915, Yaskawa Electric khởi điểm là nhà sản xuất động cơ và các hệ thống truyền động. Với 100 năm kinh doanh và phát triển, công ty đã trở thành nhà chế tạo sản xuất các sản phẩm công nghiệp nổi tiếng trên thế giới nhờ chất lượng, tính năng và dịch vụ nổi trội.

Yaskawa là nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất trên thế giới với hơn 300,000 sản phẩm đã được xuất xưởng, sử dụng trong các dây chuyền nhà máy trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như lắp ráp ô tô xe máy, đóng tàu, sắt thép, chế biến thực phẩm, điện tử bán dẫn, … và thậm chí ngày nay còn được sử dụng trong y tế và công nghệ sinh học.

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ROBOT YASKAWA MOTOMAN

Yaskawa tự hào là một trong số rất ít các nhà sản xuất robot trên thế giới có khả năng cung cấp hầu hết tất cả các loại robot như:

-       Robot Yaskawa gắp (Handling)

-       Robot Yaskawa nâng bốc hàng (Picking/Packing, Palletizing)

-       Robot Yaskawa hàn hồ quang và hàn điểm (Arc welding, Spot welding)

-       Robot Yaskawa sơn (Painting)

-       Robot Yaskawa lắp ráp (Assembly/Distributing)

robot-Handling robot-paint

Do vậy việc sử dụng sản phẩm robot Yaskawa sẽ đảm bảo tính tương thích, độ nhất quán và độ tin cậy, chất lượng dịch vụ cao, … trong việc tự động hóa các máy móc, dây chuyền sản xuất vì Yaskawa có thể cung cấp tất cả các loại robot để giải quyết các bài toán và đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Các Motoman Robot Yaskawa có số trục, tầm với và khả năng mang tải khác nhau, đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người dùng

Khác với hầu hết các nhà sản xuất robot khác (ABB, OTC, …), các robot của Yaskawa được xây dựng chế tạo dựa trên 100 năm kinh nghiệm R&D và nền tảng các thiết bị truyền động (động cơ servo, biến tần, …) nổi tiếng do chính Yaskawa cung cấp, do vậy các robot Yaskawa đạt được đô chính xác, tốc độ di chuyển và độ tin cậy rất cao đã được ứng dụng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.

Trong các robot tiêu biểu đó của Yaskawa, phải kể đến dòng sản phẩm robot gắp (Handling), robot nhặt - bốc dỡ hàng (picking/ packing, palletizing) đạt hiệu suất với tốc độ cao nhất trên thế giới. Robot handling, packing up và robot palletizing của Yaskawa có đầy đủ các model từ trọng tải nhỏ đến lớn để đáp ứng cho tất cả các trường hợp tự động hóa trong công nghiệp.

Các dòng sản phẩm robot trên của yaskawa được điều khiển DX100 hoặc bộ điều khiển hiện đại nhất hiện nay là DX200, có tích hợp chức năng PLC, có khả năng hỗ trợ lên đến 4,096 địa chỉ I/O vào ra, hỗ trợ các bảng I/F panels (10) có khả năng hiển thị giao diện người máy (HMI) trên bảng lập trình (teaching pendant), do vậy loại bỏ được PLC và màn hình hiển thị HMI riêng, giảm giá thành đáng kể.Bộ điều khiển có khả năng điều khiển lên đến 8 robot (7 trục) ,có chức năng tính toán động momen trục và tải nhằm tối ưu hóa tốc độ và chuyển động của Robot, nâng cao độ chính xác chuyển động, và chống rung.

Các loại robot này có chức năng cầm nắm,vận chuyển sản phẩm, lắp ráp những linh kiện trong tủ điện, trong các máy công nghiệp. Ngoài ra còn có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng khác như hàn, đóng gói và Palletizing.

robot-assemblyrobot-assembly
robot-weldingrobot-welding
robot-packrobot-pack
robot-paintrobot-paint
robot-Handlingrobot-Handling

Robot-Painting-Spec Robot-Welding-Spec Robot-Assembly-Spec Robot-Packing-Spec

DMCA.com Protection Status