VNREDSat – 1: Cột mốc của Việt Nam trong không gian

VNREDSat – 1: Cột mốc của Việt Nam trong không gian
Vệ tinh trước đó được phóng thành công vào quỹ đạo trên 07 tháng 5 năm 2013, là chiếc vệ tinh đầu tiên của loại hình này ở Việt Nam để giám sát tài nguyên thiên nhiên của đất nước, môi trường và thiên tai, đặc biệt là trong trường hợp của các cơn bão, lũ lụt, cháy rừng và sự cố tràn dầu. Sau ba tháng thử nghiệm, vệ tinh đã truyền tín hiệu về trái đất, đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật.
Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lưu ý rằng sự thành công của dự án là hết sức quan trọng không chỉ đối với nghiên cứu khoa học công nghệ quốc gia mà còn trong chính trị, vấn đề kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Sự kiện này đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên không gian, ông nói thêm rằng dự án đánh dấu bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ không gian sau khi sự thành công của vệ tinh Vinasat1 và Vinasat 2 của Việt Nam.
Với VNREDSat-1, Việt Nam đã làm chủ công nghệ vệ tinh nhỏ để khai thác và xử lý hình ảnh của tất cả các vùng trên lãnh thổ của đất nước một cách hiệu quả. Bùi Trọng Tuyên, Phó Giám đốc Viện Công nghệ Vũ trụ cho biết tính đến ngày 1 tháng Chín, vệ tinh đã thực hiện, truyền tải và xử lý 9.271 hình ảnh, bao gồm 999 bức ảnh trên lãnh thổ Việt Nam.
Hiện nay, VNREDSat-1 được vận hành bởi các kỹ sư Việt Nam. Trong tháng Bảy, 15 kỹ sư Việt Nam đã được cấp chứng chỉ bởi công ty Astrium. Các VNREDSat-1 được thiết kế và sản xuất bởi Astrium SAS thuộc Công ty Space (EADS) hàng không Quốc phòng châu Âu và với sự tài trợ 55.8 triệu EURO của Quỹ hỗ trợ phát triển chính thức Pháp (ODA) và 64.82 tỷ VNĐ vốn đối ứng.
20130906094604-vnredsat-launch

Hình ảnh của VNREDSat – 1

Theo VOV
DMCA.com Protection Status